Mỗi ounce vàng quốc tế tăng hơn hai USD lúc 8h sáng nay và được phần lớn chuyên gia dự báo tiếp tục đi lên trong tuần này.

Mở cửa phiên đầu tuần tại thị trường châu Á, giá vàng đang tăng nhẹ. Tính đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce giao dịch quanh 1.339,3 USD, nhích khoảng 2 USD so với chốt phiên cuối tuần trước.

Với mức giá này, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện tương đương 36,06 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng trong nước hôm cuối tuần ở mức 36,23-36,30 triệu đồng, cao hơn thị trường quốc tế khoảng 170.000-240.000 đồng.

gia-vang-di-len-dau-tuan

Giá bán vàng trong nước cao hơn thế giới 240.000 đồng. Ảnh: PV

Hiện đồng đôla Mỹ có thể vẫn là tâm điểm chú ý trong tuần này. Sáng nay, đồng bạc xanh có sự tăng giảm khó lường so với yên Nhật và euro trước bối cảnh sắp diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ là Hillary Clinton và Donald Trump.

"Nếu cuộc tranh luận kết thúc với lợi thế thuộc về ông Trump thì có thể đồng USD sẽ tiếp tục giảm so với yên. Bởi Trump ủng hộ mạnh mẽ một đồng đôla yếu", ông Shin Kadota, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối của Barclays ở Tokyo cho biết.

Tuần trước, đồng USD đã giảm xuống mức thấp so với yên và euro do quyết định không tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed. Các chuyên gia cho rằng, với các dữ liệu kinh tế chưa thực sự sáng sủa thời gian gần đây, nhiều khả năng Fed cũng chưa tăng lãi suất trong tháng 12 tới. Và điều này sẽ làm đồng USD tiếp tục suy yếu và có lợi cho đà đi lên của vàng.

Hoài Thu